Cách tạo dòng thời gian chụp ảnh cưới

1 Like Comment

Có một số lý do chính để bạn học cách lập lịch trình cho đám cưới của mình. Với tư cách là nhiếp ảnh gia, bạn sẽ phải đề cập đến tất cả các sự kiện cho dù có dòng thời gian thực tế trong ngày hay không, do đó, bạn cũng có thể đảm bảo rằng mình tác động đến dòng thời gian nhiều nhất có thể. Ngoài ra, suy nghĩ về dòng thời gian sẽ giúp bạn hiểu được dòng thời gian trong ngày, từ đó sẽ có được những bức ảnh đẹp hơn.

Đôi khi bạn sẽ nhờ một người tổ chức đám cưới có kinh nghiệm tạo dòng thời gian nhưng những lần khác, cặp đôi sẽ tạo dòng thời gian và có thể họ chưa bao giờ làm điều này trước đây. Bất cứ điều gì xảy ra trong ngày cưới đều có thể khiến bạn trông đẹp hoặc xấu với tư cách là nhiếp ảnh gia. Bạn càng có thể giúp tác động đến những thứ như dòng thời gian, bạn càng có thể chuẩn bị cho mình thành công.

Bắt đầu với bất kỳ thời gian cố định nào, chẳng hạn như bắt đầu buổi lễ

Phần lớn lịch trình chụp ảnh cưới của tôi được xây dựng từ thời điểm bắt đầu buổi lễ. Tùy theo địa điểm mà thời gian làm lễ thường sẽ là thời gian cố định. Đôi khi bạn có thể tác động một chút đến thời gian bắt đầu buổi lễ nhưng điều đó thường dựa trên thời điểm cặp đôi đến địa điểm hoặc thời điểm bữa tối được phục vụ.

Nếu bạn may mắn, địa điểm đã cân nhắc được ánh sáng tốt nhất cho buổi lễ, chúng ta sẽ nói về ánh sáng trong phần tiếp theo. Thời gian cố định phổ biến khác có thể là giờ ăn tối hoặc giờ kết thúc tiệc chiêu đãi. Một số địa điểm có thời điểm tất cả khách mời phải rời khỏi địa điểm vào cuối đêm.

Giả sử bạn có thời gian làm lễ là 4 giờ chiều, từ đó bạn có thể tính ngược lại để xác định thời gian bạn cần cô dâu mặc quần áo. Ví dụ: tôi luôn đề xuất khoảng thời gian đệm trước buổi lễ để cô dâu tắm rửa sau khi chụp ảnh, điều đó có nghĩa là nếu chúng tôi có những bức ảnh trước buổi lễ trị giá một giờ, chúng tôi sẽ lên lịch cho những bức ảnh đó từ khoảng 2:30-3:30. Trong một số phần tiếp theo, chúng tôi sẽ thu thập thêm một số thông tin giúp bạn xác định lượng thời gian bạn cần cho các loại hình ảnh khác nhau.

Nghiên cứu ánh sáng trong ngày

Khi đã có thời gian cố định để làm việc, bạn sẽ muốn xác định thời gian lý tưởng cho các sự kiện khác nhau. Điều mọi người thực sự muốn là hoàng hôn cả ngày. Tôi không thể cho bạn biết số lượng bảng Pinterest mà tôi đã gửi hiển thị ánh sáng hoàng hôn hoành tráng trên mỗi bức ảnh, theo sau là dòng thời gian nơi chúng tôi đang phát biểu trong lúc hoàng hôn.

Nếu bạn biết lúc nào hoàng hôn, nơi mặt trời lặn và thời điểm địa điểm đẹp nhất thì bạn có thể cố gắng tạo một dòng thời gian lý tưởng để chụp chân dung các cặp đôi trong thời gian đó. Bạn cũng có thể cố gắng sắp xếp các bức ảnh gia đình ở một thời điểm hoặc địa điểm không gây ra bóng tối khủng khiếp trên khuôn mặt của mọi người.

Bởi vì đây là sự thật. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về quầng thâm mắt và vầng trán sáng bóng mà mặt trời đã tạo ra. Đó sẽ là “lỗi” của bạn ngay cả khi bạn nói với họ rằng tốt nhất là nên tránh ánh sáng giữa trưa và thật khó để chụp ảnh nhóm với khung cảnh đó vào thời điểm đó trong ngày.

Chúng tôi sử dụng các công cụ như The Photographer’s Ephemeris để xác định cách ánh sáng chiếu xuống các ngọn núi vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Bất chấp mọi người nghĩ gì, việc chụp được ánh sáng hoành tráng thực sự cần có kế hoạch và sự chuẩn bị. Chúng ta không thể kiểm soát thời tiết, nhưng chúng ta có thể lên kế hoạch đặt mình vào vị trí tốt nhất để tận dụng ánh sáng tuyệt vời.

 

Xác định các ưu tiên và sở thích của cặp đôi của bạn

Bước hữu ích tiếp theo cần thực hiện là xác định những ưu tiên và sở thích của cặp đôi bạn. Có một vài biến số sẽ ảnh hưởng đến dòng thời gian của bạn. Trong phần tiếp theo, chúng ta cũng sẽ nói về phong cách và sở thích của bạn nhưng theo tôi, ưu tiên của khách hàng sẽ trở thành ưu tiên của bạn.

Ví dụ: một số cặp đôi có sở thích mạnh mẽ về việc họ có muốn nhìn nhau lần đầu hay không. Cái nhìn đầu tiên đã trở thành tiêu chuẩn phần nào nhằm giảm bớt căng thẳng về dòng thời gian nhưng một số cặp đôi thực sự muốn khoảnh khắc nhìn thấy nhau bước xuống lối đi. Những cặp đôi khác thực sự muốn có thể tận hưởng giờ uống cocktail nên họ kiên quyết ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thông thường, nếu cặp đôi của bạn không có cái nhìn đầu tiên, bạn phải dồn các bức ảnh gia đình, tiệc cưới và chân dung cặp đôi vào một giờ uống cocktail. Điều đó có thể gây căng thẳng nhưng có thể thực hiện được nên tôi muốn cho các cặp đôi của mình quyền lựa chọn. Dù nhìn lần đầu hay không thì cá nhân tôi luôn thích chụp ảnh gia đình (và thường là cả tiệc cô dâu) sau buổi lễ vì nhiều lý do.

Chắc chắn chúng ta sẽ thiếu một người chú hoặc người anh nào đó trước buổi lễ và dù sao thì chúng ta cũng sẽ phải chụp lại những bức ảnh đó. Thứ hai, ánh sáng sau buổi lễ thường tốt hơn giữa ngày. Và cuối cùng, tính hiệu quả mang lại trải nghiệm tốt hơn so với việc bắt mọi người phải có mặt một tiếng trước buổi lễ để đứng xung quanh.

Một ví dụ khác có thể là các cặp đôi muốn ưu tiên chuẩn bị sẵn ảnh thay vì ảnh tiệc khiêu vũ. Hoặc một số cặp đôi có gia đình đông người hoặc tiệc cưới lớn nên cần nhiều thời gian hơn để dành cho những bức ảnh đó. Một số cặp đôi có thể ưu tiên những bức ảnh chân dung trong khi những cặp đôi khác lại muốn nhiều bức ảnh chân dung.

 

Kết hợp phong cách của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ muốn kết hợp phong cách và các ưu tiên của mình vào dòng thời gian. Điều này một phần xuất phát từ việc bạn thích chụp gì nhưng nó cũng xuất phát từ lý do ngay từ đầu cặp đôi đã thuê bạn. Ví dụ: nhiều cặp đôi thuê chúng tôi chụp ảnh chân dung phong cảnh nên họ sẽ mong đợi chúng tôi tạo ra những bức ảnh đó cho họ.

Nếu cặp đôi của bạn thuê bạn theo phong cách biên tập, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thời gian để chụp ảnh các chi tiết lễ tân trước khi khách làm hỏng chúng. Hoặc nếu cặp đôi của bạn thuê bạn chụp ảnh tiệc cô dâu, bạn sẽ cần sắp xếp nhiều thời gian hơn cho việc đó so với những nhiếp ảnh gia khác.

Khi bạn biết những ưu tiên của cặp đôi mình, bạn có thể kết hợp những ưu tiên đó với những ưu tiên của riêng mình để đưa ra dòng thời gian hoàn hảo. Cá nhân chúng tôi muốn giới hạn lượng thời gian dành cho những bức ảnh kết hợp gia đình hoặc tiệc cưới. Chúng tôi cần hoàn thiện những bức ảnh đó và làm cho chúng trở nên tuyệt vời nhưng chúng tôi không cần phải kéo tiệc cô dâu và gia đình đi khắp địa điểm trong một giờ và hầu hết các cặp đôi của chúng tôi cũng không muốn điều đó xét từ quan điểm kinh nghiệm.

Tinh chỉnh khi cần thiết

Với tất cả thông tin cần thiết trong tay, bạn có thể tinh chỉnh và tùy chỉnh dòng thời gian. Tại thời điểm này, về cơ bản, chúng tôi có hai phiên bản của dòng thời gian tiêu chuẩn mà chúng tôi sử dụng, một phiên bản dành cho các cặp đôi thực hiện cái nhìn đầu tiên và một phiên bản dành cho các cặp đôi không có cái nhìn đầu tiên. Cả hai phiên bản đều kết hợp sở thích của chúng tôi bằng cách dịch chuyển xung quanh ánh sáng tốt nhất và hầu như luôn bao gồm thời gian chụp chân dung vào khoảng giờ vàng và/hoặc hoàng hôn.

Bạn sẽ muốn nắm được số lượng kết hợp các bức ảnh gia đình để xác định xem bạn cần dự trù ngân sách cho những bức ảnh đó trong bao lâu. Nếu tôi xây dựng một danh sách ảnh gia đình theo thứ tự hiệu quả và chụp những bức ảnh đó ngay sau buổi lễ trước khi bất kỳ ai biến mất trong quán bar, tôi có thể loại bỏ chúng một cách nhanh chóng. Nhưng nếu có nhiều gia đình kế khác nhau và danh sách tiếp tục tăng lên, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian hơn cho việc đó.

Nếu có thời gian di chuyển giữa buổi lễ và tiệc chiêu đãi, bạn cũng cần phải thêm khoảng thời gian đó vào. Dòng thời gian tiếp nhận thường do DJ quyết định nhưng bạn sẽ muốn biết nó trông như thế nào, đặc biệt nếu có nhiều kịch bản ánh sáng phức tạp nối tiếp nhau. Và cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể sắp xếp mọi thứ trong khoảng thời gian mà cặp đôi đã đặt lịch cho bạn.

 

Tóm tắt

Tóm lại, không phải lúc nào cũng có một mốc thời gian chụp ảnh cưới phù hợp cho tất cả mọi người nhưng bạn có thể tạo các mẫu dựa trên phong cách và sở thích của mình. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh dựa trên thời gian do địa điểm quy định và sở thích của cặp đôi cụ thể của bạn. Đặt kỳ vọng với cặp đôi của bạn có thể hữu ích, đặc biệt đối với những thứ như ảnh gia đình và đảm bảo bạn lên kế hoạch cho những thứ đó hiệu quả nhất có thể mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Để cung cấp cho bạn một số con số trên sân bóng, đây là một số khung thời gian bên dưới:

  • Chuẩn bị sẵn sàng những bức ảnh: Tôi thích ít nhất 1 giờ nhưng 2-3 giờ sẽ cho phép bạn có được nhiều khoảnh khắc và phóng sự ảnh hơn là vội vàng chụp những bức ảnh dễ đoán hơn
  • Cái nhìn đầu tiên và Chân dung các cặp đôi: Thông thường từ 30 phút đến hơn một giờ tùy thuộc vào địa điểm và thời gian di chuyển, đây là lợi thế chính để thực hiện cái nhìn đầu tiên vì vậy bạn cũng có thể nhắm đến nhiều thời gian hơn nếu có thể
  • Ảnh Tiệc Cô Dâu: 15-30 phút tùy thuộc vào địa điểm, quy mô tiệc cô dâu và cách bạn chụp những bức ảnh này, dù sao thì tôi cũng thường thích chụp những bức ảnh này sau buổi lễ nhưng nó phụ thuộc vào cách bạn chụp
  • Thời gian đệm trước lễ: Ít nhất 30 phút, có thể hơn nếu khách đến và cô dâu muốn trốn
  • Lễ: Khác nhau nhưng thường kéo dài 20-30 phút
  • Hình ảnh tiệc gia đình và cô dâu: Bất cứ nơi nào từ 15 phút đến một giờ tùy thuộc vào sự kết hợp và sự hỗn loạn cũng như nếu bạn phải theo dõi mọi người
  • Chân dung các cặp đôi (nếu họ không nhìn lần đầu): Phần còn lại của giờ cocktail
  • Ảnh chân dung lúc hoàng hôn: Chúng tôi luôn đưa những bức ảnh này vào dòng thời gian nhưng thường chỉ có thể chen lấn 15 phút trong dòng thời gian chiêu đãi bằng cách lẻn cặp đôi ra ngoài trong bữa tối
  • Lễ tân: Điều bạn cần biết ở đây là các sự kiện trang trọng là gì, chúng diễn ra khi nào và loại điều kiện ánh sáng nào bạn cần lên kế hoạch

Những đề xuất của tôi ở trên dựa trên thực tế là chúng tôi thích chụp theo phong cách báo chí hơn là phong cách tạo dáng truyền thống. Tôi tin rằng những bức ảnh gia đình là một trong những bức ảnh quan trọng nhất nhưng chúng lại kém vui nhất đối với bất kỳ ai. Vì vậy, tôi muốn tập trung vào việc cặp đôi của mình và những vị khách của họ có được trải nghiệm tuyệt vời và giảm thiểu thời gian tôi ra lệnh cho họ.

Bây giờ là lúc suy ngẫm về sở thích, phong cách và quan điểm của riêng bạn và xây dựng dòng thời gian chụp ảnh cưới lý tưởng. Sau đó, điều chỉnh và tùy chỉnh mẫu của bạn cho phù hợp với từng cặp đôi mà bạn làm việc cùng.


Đôi nét về tác giả : Brenda Bergreen là một nhiếp ảnh gia đám cưới , nhà quay phim, giáo viên yoga và nhà văn ở Colorado, người làm việc cùng chồng tại Bergreen Photography. Với sứ mệnh và câu thần chú “tình yêu. một cách mạo hiểm.” họ tận tâm kể những câu chuyện phiêu lưu ở những nơi tuyệt đẹp.You might like

About the Author: Chu Thuy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *